Suy nghĩ của một người kinh doanh thành công trong 10 năm

31.03.2018

Một người đã thành công 10 năm trong kinh doanh nghĩ gì về khởi nghiệp làm giàu ? Chủ đề hôm nay sẽ bóc tách những ý nghĩ của họ để người mới kinh doanh thấy rõ tư duy của họ cao siêu hay như thế nào.

1, Tư duy của ông chủ khác tư duy người quản lý
Ông chủ là người chỉ quan tâm đến kết quả, hay nói trắng ra thì ông chủ chỉ cần biết thương vụ làm ăn đó lỗ hoặc lãi. Người quản lý công việc là người sẽ giúp ông chủ đạt được ước mong mà ông chủ muốn. Người quản lý lại phải quan tâm chăm sóc, hướng dẫn công việc, đời sống cho cấp dưới của mình.
Nếu bạn là người mới kinh doanh nhưng không có tiền để thuê quản lý, thế có nghĩa là bạn phải đảm nhiệm 2 chức vụ: Ông chủ và quản lý. Vừa phải thấu hiểu tâm tư của cấp dưới, vừa phải quản lý hoạt động kinh doanh bảo đảm nó sinh lợi.
2, Thất bại càng nhiều thì khoảng cách với thành công càng gần
Không có ai thích thất bại, nhưng bạn nên đối diện với nó và hơn nữa còn phải dành một phần cảm xúc để đón chào sự thất bại. Thất bại thực sự không đáng sợ, trái lại thất bại sẽ giúp bạn hài lòng về bản thân mình hơn khi có thể vượt qua nỗi sợ đó.
Trên thế giới này chỉ có 2 cốc nước, 1 cốc nước ngọt và 1 cốc nước mặn. Bạn muốn mình sẽ uống cố nước nào trước ? Trong thế giới có quá nhiều người sợ thất bại, cho nên cuối cùng họ thất bại mà chưa được nếm vị của cốc nước ngọt.
3, Thành công và thành tựu không giống nhau, tôi muốn có được thành tựu
Thành công chỉ nói cho chúng ta biết rằng bạn đã đạt được mục tiêu, nhưng nếu đạt được thành tựu đồng nghĩa với việc bạn có thành công. Cho nên đối với mỗi người quan niệm về thành công khác nhau.Nhưng thành tựu không phải thế, bạn cần phải nhận được sự đồng thuận, ủng hộ
của nhiều người trong xã hội, cộng đồng. Và trên thế giới không có nhiều làm được như thế.

4, Kiên trì làm 1 sự việc
Một người làm 1 việc trong suốt cuộc đời, thì chắc chắn người đó sẽ nhận được thành tựu trong lĩnh vực đó. Chỉ là số người kiên trì làm 1 việc trong cuộc đời không có nhiều.
5, Mấu chốt của người làm kinh doanh là sự bất thành trong công việc họ làm
Trong kinh doanh, mỗi người đều có suy nghĩ và cách làm riêng của họ. Nhưng tất cả những cách mà mọi người làm đều phải đáp ứng người mua tốt nhất, nếu không làm hài lòng khách hàng hơn đối thủ, bạn sẽ thất bại ở chỗ đó.
6, Cuộc sống gia đình hạnh phúc sẽ nhanh chóng thu được thành quả trong kinh doanh
Rất nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, những người có cuộc sống gia đình hạnh phúc sẽ sáng tạo ra những phương pháp và cách thức làm việc hiệu quả hơn người không có gia đình hạnh phúc.
Sự sáng tạo của người có gia đình hạnh phúc có thể đến từ đối phương hoặc đến từ những cử chỉ, hành động khi họ viên mãn trong tình yêu. Nhưng dù sự sáng tạo công việc đến từ ai thì họ cũng sẽ dễ dàng đạt được thành tựu nhanh hơn.
7, Mọi tính toán và hành động phải có lợi cho doanh thu và tiền lãi
Nếu bạn ra 1 quyết định kinh doanh theo cảm tính, không có cơ sở khoa học, hoặc đơn giản chỉ là bạn thích thì sớm muộn cũng sẽ gặp rủi ro, và tiền vốn, tiền lãi của bạn sẽ là đối tượng phải chịu hậu quả vì quyết định cảm tính.
Một quyết định của kế hoạch Marketing mà bạn cho rằng nó hoàn hảo và sẽ cho kết quả kinh doanh rất tốt, nhưng tốn quá nhiều chi phí thậm chí là ngốn gần hết số tiền vốn của bạn. Vậy thì bạn có nên đầu tư cho kế hoạch Marketing đó không ? Hãy chắc chắn rằng khi chúng ta đổi tiền vốn để lấy 1 cơ hội thành công thì chắc chắn sẽ có rủi ro.

Nguồn: An Lương

 

 
 

Bạn cần hỗ trợ ? hãy gọi ngay

Hotline hỗ trợ 24/7: 0768.320.247